maSpecial

THE SHOCK SERIES : “ทะเบียนอาถรรพ์” เรื่องเล่าสยองขวัญจากรายการวิทยุ THE SHOCK FM 101

the-shock-series-2

วันนั้นผมกลับบ้านที่นครสวรรค์ ขับรถออกจากกรุงเทพฯประมาณสี่ทุ่ม  ขับไปสองชั่วโมงเกือบถึงนครสวรรค์แล้วแต่รู้สึกเพลียเลยแวะปั๊ม ล้างหน้าล้างตา พอขึ้นรถจะถอยออกก็มีเสียงเคาะกระจกทางด้านซ้าย ผมเลยหยุดรถแล้วหันไปมอง เห็นเป็นผู้หญิงคนหนึ่งสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ผมยาวประบ่า เขาถามว่าผมจะผ่านพิจิตรหรือเปล่า รถเขาเสียขอติดรถไปด้วย รถจอดถัดผมไปนี่เอง ผมก็ตอบว่าผมจะไปพิษณุโลก จะไปด้วยกันก็ได้ แต่ก็รู้สึกแปลกใจว่าบังเอิญจัง ตอนเปิดประตูรับเขาขึ้นรถมา ผมก็เหลือบไปเห็นรถญี่ปุ่น จึงเข้าใจว่าเป็นรถของเขา ตอนอยู่บนรถเขาไม่พูดอะไรเลย ผมพยายามชวนคุย เขาก็หันหน้าชิดกระจกข้างซ้าย ผมก็เลยไม่อยากรบกวน คิดว่าเข้าเขตพิจิตรค่อยถามอีกที ขับไปได้สักสองชั่วโมง ถนนก่อนจะเข้าพิจิตรค่อนข้างจะมืด มองกระจกหลังจะเห็นไฟรถดวงเล็กๆเท่านั้น

จังหวะนั้นผู้หญิงก็พูดขึ้นว่าอาทิตย์ที่แล้วฉันก็มานะเส้นนี้ แล้วก็เกิดอุบัติเหตุด้วย ผมก็ถามตามมารยาทว่าเป็นอะไรหรือเปล่า เพราะคิดว่าเขาก็ยังนั่งอยู่ตรงนี้  แต่เขาไม่ตอบ แต่ทำเสียงหายใจดังฟืดๆ เหมือนคนโมโห แล้วแว้บนั้นเอง รถข้างหลังก็สาดไฟเข้ากระจก และพยายามแซง พอตีคู่ได้ก็ปาดหน้ากะทันหันแล้วเบรกแรงมากไถลลงข้างทางได้ยินเสียงโครมสนั่น ส่วนผมขับไม่เร็วก็พยายามประคองรถแต่ก็ตกไหล่ทางเล็กน้อย ผมหันไปดูผู้หญิงที่นั่งข้าง เขาฟุบหน้าลงไปที่คอนโซลรถ มีเลือดซึมออกมาจากตัว ผมตกใจ ก็พยายามเขย่าตัว แต่เขาไม่ตอบ ผมทำอะไรไม่ถูก  เลยลงไปดูคันหน้าก่อนเพราะท่าจะชนหนัก ผมพยายามมองหาจุดสังเกตแถวๆนั้นเพื่อโทรแจ้งเหตุ แต่หาหลักกิโลเมตรไม่เจอ เลยเดินกลับมาที่รถซึ่งห่างไม่เกินยี่สิบก้าว ปรากฏว่าผู้หญิงคนนั้นไม่อยู่ในรถแล้ว

 

ผมตัดสินใจถอยรถ แล้วขับไปข้างหน้าสักพักจึงค่อยโทรแจ้งความเพราะเริ่มกลัว ระหว่างถอยนั้น ไฟรถก็สาดเห็นทะเบียนรถคันที่เกิดเหตุ มันคือทะเบียนเดียวกับคันที่เห็นในปั๊มที่ผู้หญิงบอกว่าเป็นรถเขา ตอนนั้นเริ่มมั่นใจแล้วว่าไม่ใช่คนแน่ ผมรีบขับออกไปและเปิดวิทยุเสียงดัง ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงรถขับแข่งอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา มือไม้ผมสั่น ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ตอนนั้นเหลือบเห็นป้อมตำรวจทางขวา เลยขับไปจนเลี้ยวรถได้ก็ไปจอดที่ป้อมตำรวจ แล้วเล่าให้ตำรวจฟัง  เขาเงียบ ถามผมว่าเป็นคนที่นี่หรือเปล่า ผมบอกว่ามาจากกรุงเทพฯ  เขาก็บอก ให้เดินไปกับเขา แล้วก็ถือไฟฉายเปิดประตูหลังป้อมออกไป ข้างหลังดูเหมือนเป็นสุสานรถ มีรถจอดอยู่สองคัน คันหนึ่งทะเบียนเดียวกับที่เห็นที่ปั๊มและที่เกิดเหตุ ผมเลยบอกตำรวจว่าขออยู่ด้วยจนเช้านะ ผมไปต่อไม่ไหวแล้ว อีกสองวันผมจะเบญจเพส แล้วก็ถามเขาว่าเกิดอะไรขึ้น เขาเล่าให้ฟังว่า รถคันนี้เขามากันสองคนพี่น้อง ขับมาบนถนนเส้นนี้แล้วถูกรถเก๋งสีดำปาดหน้า ทำให้หักหลบไปชนต้นไม้น้องสาวเสียชีวิต ส่วนตัวพี่สาวสาหัสอยู่โรงพยาบาล ผมคิดว่าเป็นเพราะรถผมก็เป็นเก๋งสีดำเหมือนกันหรือเปล่าถึงเจอเรื่องแบบนี้

หลอนกันต่อได้ที่ >>

สั่งซื้อ>>>

 

comments

0 Comments
Share

KUROI KUROI

ตุ๊กตาสายดาร์ก ผู้หลงรักเรื่องดาร์กๆ มีหนังสือเป็นเพื่อนสนิทในยามที่เหนื่อยจากโลกดาร์กๆ