maSpecial

ปรับโครงหน้าตามศัลยกรรมดารา

plastic-surgery-like-the-korean-stars

เปิดเคล็ดลับการศัลยกรรมแบบดาราให้สวยเป๊ะ ไม่โป๊ะ

อาชีพดารา-นักแสดงเป็นอาชีพที่ต้องใช้รูปร่างหน้าตาเพื่อดึงดูดสายตาผู้ชม ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีการพึ่งพามีดหมอในการปรับปรุงรูปลักษณ์ให้ดูดีและ “ขึ้นกล้อง” ที่สุด

และก็ไม่แปลกอีกเหมือนกันที่คนดูอย่างเราอยากจะสวยเหมือนดาราบ้าง แต่ปัญหาก็คือ ทำยังไงถึงจะออกมาสวยเป๊ะ (จนกับบางคนเราก็แทบดูไม่ออกว่าไปศัลย์ฯ จุดไหนมา) อย่างเขาบ้างนะ

 

บอกเลยว่าไม่ได้มีสิ่งที่เรียกว่า “การศัลยกรรมเฉพาะของดารา” หรอก แต่มีหัวใจสำคัญง่ายๆ อยู่ข้อเดียว ไม่ว่าจะทำกับหมอคนไหน ไม่ว่าจะทำที่ไทยหรือเกาหลี นั่นคือ

ทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนเหมาะสมและมีมิติ

มาดูกันทีละจุดเลยดีกว่าว่าดาราเกาหลีนิยมทำศัลยกรรมแต่ละจุดอย่างไรบ้าง

 

  • ขากรรไกร

ที่ฮิตสุดๆ ก็คือการปรับโครงหน้าหรือขากรรไกรให้หน้าเล็กและมีมิติ แก้ปัญหาใบหน้าสองด้านไม่สมมาตรกัน คางยื่น ฯลฯ รวมถึงแก้ไขฟันที่ผิดรูปให้เข้าที่ หลังจากทำแล้วหน้าตาจะเปลี่ยนไปมาก

 

  • จมูก

นิยมกันทั้งดาราหญิงและชาย คนที่พื้นฐานดีอยู่แล้วก็แค่แก้ไขปลายจมูกนิดหน่อยก็เป๊ะแล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งแท่ง

 

  • ดวงตา

การแสดงต้องใช้สายตาสื่อสารความรู้สึก นักแสดงหญิงจึงมักผ่าเปิดหัวตาให้ดวงตาสดใส  ไม่ห่าง หรือเปิดหางตาเพื่อปัญหาหางตาตกหรือหางตาชี้ขึ้น ก่อนหน้านี้ยังมีการสร้างถุงใต้ตาด้วยการฉีดสารเติมเต็มหรือผ่าตัดเสริมชั้นหนังเทียม เพื่อให้ใบหน้าเรียบๆ สไตล์คนตะวันออกดูมีวอลุ่มและมีมิติมากขึ้น

  • แก้ม

หลายคนอาจไม่รู้ว่าการเติมริ้วรอยลึกตรงร่องแก้มจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลง อ่อนโยน มีเสน่ห์มากขึ้นทั้งที่ยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะเท่ากับการเสริมจมูกหรือทำตา นอกจากวิธีฉีดสารเติมเต็มแล้วยังสามารถใช้อวัยวะเทียมจากวัสดุต่างๆ  เช่น กอร์เท็กซ์ ซิลิโคน เมดพอร์ หรือฉีดไขมัน

 

  • หน้าอก

เมื่อหน้าอกมีขนาดกำลังเหมาะก็ทำให้เอวดูคอด สร้างส่วนโค้งเว้าให้รูปร่างดูน่ามองยิ่งขึ้น

 

ข้อมูลจาก ไบเบิลศัลยกรรมเกาหลี สำนักพิมพ์ Amarin Health

comments

0 Comments
Share

bscmplx

หนึ่งในทีมงาน maSCOOPS