move

ชวนละลายทรัพย์ที่กังนัม รวม 5 ร้านเด็ด Local Brand เกาหลี

local-brand-korea

จะบอกว่าเกาหลีเป็นเมืองแห่งแฟชั่นก็ไม่ผิดเพราะถ้าใครได้มีโอกาสมองวัยรุ่นที่เดินผ่านไปมาตามท้องถนน จะรู้ว่าพวกเขาเหล่านี้แต่งตัวเนี้ยบไม่ยอมกัน เพราะธุรกิจแฟชั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงโซลนั้น มีความต้องการไม่จบสิ้น จากทั้งคนในประเทศเองและชาวต่างชาติที่ลงทุนบินมาช็อปปิ้ง เพราะดีไซน์และงานตัดเย็บที่ละเอียดและใส่ใจ รวมถึงแฟชั่นที่อัพเดตว่องไวในราคาไม่แพง อีกทั้งขุมทรัพย์ตลาดค้าส่งที่เปิดยันเช้าคือสิ่งล่อตาล่อใจ แถมโอปป้าและออนนี่พ่อค้าแม่ค้าก็แซ่บจนละสายตาไม่ได้ขนาดนี้ นี่ละ! เสน่ห์ของโซลอย่างแท้จริง!

ใครกำลังจัดทริปไปประเทศเกาหลี ไม่ต้องขนเสื้อผ้าไปเยอะ เราแนะนำว่าให้ไปหาซื้อใหม่ที่นู่นเลย เพราะดีไซน์และงานตัดเย็บที่ละเอียดและใส่ใจ รวมถึงแฟชั่นที่อัพเดตว่องไวในราคาไม่แพง แถมโอปป้าและออนนี่พ่อค้าแม่ค้าก็แซ่บจนละสายตาไม่ได้ขนาดนี้

เตรียมจดลิสต์และกระเป๋าเงินให้พร้อม แล้วไปตะลุย 5 ร้านโลคัลแบรนด์ดังใจกลางเมืองโซลที่ขาช็อปห้ามพลาด เดินทางสะดวกด้วยรถไฟใต้ดินสายหมายเลข 2 (สีเขียว)  ลงสถานี Gangnam (กังนัม)

รับรองได้ลุคสวยใสสไตล์เกาหลีกลับเมืองไทยแน่นอน!

 

อีกหนึ่งแบรนด์ที่สามารถช็อปกระเป๋าฉีกได้ทั้งหญิงและชาย มีหลายสาขาให้เลือกตามสถานีใหญ่ ๆ เดินเข้าร้านนี้ร้านเดียวรับรองเพลินเกินห้ามใจ สินค้ามีตั้งแต่หัวจรดเท้าในราคาน่าเอ็นดู เสื้อผ้าบางตัวราคาย่อมเยาไม่แพ้ร้านในสถานีรถไฟใต้ดินลองได้ เลือกได้ ไม่มีกดดัน แถมขาช็อปอย่างเรายังสามารถขอคืนภาษีเพื่อไปจับจ่ายกันต่อที่ดิวตี้ฟรีในสนามบินได้อีกด้วย

 

ร้านเสื้อผ้า 10,000 วอนสำหรับสาววัยทำงาน เสื้อผ้าร้านนี้สำหรับสาว ๆ วัยมหาวิทยาลัยลงไปอาจจะรู้สึกว่าไม่มุ้งมิ้งเหมือนร้านอื่น แต่คู่ควรสำหรับสาวที่ชอบเสื้อผ้าเรียบ ๆ หยิบใส่ได้ทุกโอกาส ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับสาวไทยยิ่งนัก แม้ราคาจะไม่ได้ 10,000 วอนทุกชิ้น แต่ก็จัดว่าราคาน่ารักสบายกระเป๋า

 

ร้านไม่ใหญ่มาก แต่มักจะมีไอเท็มเด็ด ๆ ให้สอยตลอดเวลา  มีเสื้อผ้าหลากหลายไม่ว่าจะหวานแหววเหมาะกับการออกเดตหรือจะมาแนวเรียบ ๆ สวย ๆ ก็หาได้  ซึ่งที่ร้านนี้การจัดร้านจะแบ่งโซนสีเสื้อผ้าอย่างชัดเจน ชอบสีไหนพุ่งไปราวนั้นได้เลย     ออนนี่พนักงานประจำร้านนี้ก็สวยแซ่บลืมบ้านเลขที่ ราคาคบได้จ่ายคล่อง

ดิสเพลย์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ร้านนี้เป็น ร้านที่สูญเงินทุกครั้งที่เดินผ่าน หุ่นดิสเพลย์ ที่ยืนเรียงราย 4 – 5 ตัวหน้าร้านนี้ถือเป็น นางกวักประจำร้านเลยก็ว่าได้ เพราะนาง จะเลือกสินค้าตัวใหม่ ตัวเด็ด ตัวจี๊ดของ ร้านมามิกซ์แอนด์แมตช์ แล้วใส่โชว์อยู่ หน้าร้าน ใครจะทำใจแข็งแล้วเดินผ่านได้ ก็ให้รู้กันไป ราคามีตั้งแต่ขลุบขลิบมัธยม ยันสูงปรี๊ดจนไม่น่าให้อภัยเหมือนกัน แต่ รับรองว่าสินค้าส่วนมากของร้านนี้ไม่ค่อย ซ้ำแบบกับร้านไหน ๆ ถ้าไม่อยากใส่เสื้อผ้า ชนกับใครต้องร้านนี้เลย!

 

อีกหนึ่งร้านห้ามพลาดที่ Gangnam Station Underground Shopping Center

ถ้าพูดถึงแหล่งช็อปใต้ดินที่สถานีกังนัม ขอยกให้ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจที่ต้องขอแวะเข้าไปเช็กของและเช็กโอปป้าให้ชื่นใจ ทุกครั้งที่ได้มาเยือน การตกแต่งร้านค่อนข้างแตกต่างจากร้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดดิสเพลย์สินค้า หรือการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าที่ช่วยให้สินค้าดูน่าซื้อน่ากระชากเงินออกจากกระเป๋ามาก เสื้อผ้าในร้านก็มีหลายสไตล์ให้เลือกสอย ตั้งแต่ลุคสาวหวานยันเปรี้ยวซ่า ควรค่าแก่การนั่งรถไฟเพื่อมาช็อปเพียงอย่างเดียว

 

ขอบคุณข้อมูลจากหนังสือ โซลละลายทรัพย์ สนพ. Amarin Travel

comments

0 Comments
Share

maSCOOPS