maSpecial

5 วิธีจัดห้องนอนเรียกโชคดี๊ดี

feng-shui-for-bedroom

หลับสบายแถมยังโชคดี มาจัดห้องนอนให้สดชื่นน่าอยู่ พร้อมรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามากันเถอะ

5 วิธีจัดห้องนอนเรียกโชคดี๊ดี

หลับสบายแถมยังโชคดี มาจัดห้องนอนให้สดชื่นน่าอยู่ พร้อมรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามากันเถอะ
ถ้านับหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง และเราใช้เวลานอนทั้งหมด 8 ชั่วโมง หมายความว่าเราใช้เวลา 1 ใน 3 ไปกับการนอนเลยทีเดียว คุณภาพของการหลับในแต่ละวันจึงเป็นเหมือนมาตรวัดสุขภาพ ซึ่งฮวงจุ้ยสามารถช่วยให้ห้องนอนอยู่สบายขึ้นได้ ก่อนอื่นมาเช็กกันหน่อยว่าห้องนอนของใครเป็นแบบนี้บ้าง

2
ตกลงนี่มันห้องนอนหรือห้องเก็บของกันแน่เนี่ย 

เราเข้าใจนะว่าบางทีเราก็คิดว่าห้องนอนมีไว้สำหรับเรานอน ไม่ค่อยมีใครเข้ามาเห็น ก็เลยเผลอเก็บของโน่นนี่นั่น หรือเอาของออกมากองแล้วไม่ยอมเก็บ ซึ่งของที่ไม่จำเป็นจะปล่อยพลังชี่ที่ไม่ดีออกมา ทั้งที่เป็นห้องที่มีไว้สำหรับพักผ่อนแท้ๆ แต่ถ้าต้องนอนอยู่กลางข้าวของระเกะระกะนอนยังไงก็ไม่หายเหนื่อย เพราะมีแต่พลังที่ไม่ดีอบอวลอยู่เต็มไปหมด!

มาค่ะ มาปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวันซะใหม่ ด้วยการเคลียร์ห้องนอนให้ใสกิ๊งอยู่เสมอ ตามนี้

 

  1. ทิ้งของที่ไม่ใช้แล้วโดยพลันไม่ต้องเสียดาย! เพราะถ้ามันยังนอนนิ่งอยู่ในตู้มานานถึงป่านนี้แล้ว โอกาสที่จะได้หยิบมาใช้ใหม่คงแทบเป็น 0 แล้วละ ดังนั้นนำไปทิ้งหรือหาทางส่งต่อให้คนที่ต้องการมันจริงๆ ดีกว่า

 

  1. ทำความสะอาดวันละเล็กละน้อยให้เป็นนิสัยเหตุผลหนึ่งที่ห้องไม่สะอาดซะทีก็เพราะขี้เกียจทำความสะอาดครั้งใหญ่ใช่มั้ยล่ะ (เรารู้ว่ามันเหนื่อยและกินเวลาแค่ไหน) ดังนั้นควรหันมาทำความสะอาดวันละเล็กละน้อย ทำง่ายเสร็จเร็ว เช่น เช็ดกระจกหน้าต่าง (สะอาดรับพลังชี่ดีๆ) เช็ดฝุ่นรอบเตียง ทำความสะอาดมู่ลี่ ใช้ไม้ดันฝุ่นถูพื้นบ่อยๆ แต่อย่าลืมถูพื้นด้วยผ้าชุบน้ำบ้าง

 

  1. เว้นช่องว่างให้เตียงห่างจากผนังเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายถ้าใต้เตียงสกปรกจะทำให้วัฏจักรของชี่แย่ลง

 

  1. หาจุดวางเตียงที่เหมาะสม อย่าวางเตียงไว้ใต้คานหรือมีหลอดไฟที่ส่องลงมาที่หมอน และอย่าวางเตียงไว้ตรงกับประตู เพราะจะกลายเป็นการรับชี่ที่ไม่ดีโดยตรง หากเครื่องเรือนอื่นๆ ไม่ได้วางขนานไปกับเตียงและหันมุมเหมือนจะทิ่มแทงเตียง จะเรียกว่า “รูปทรงพิฆาต” ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคร้ายที่ปล่อยรังสีพิฆาตออกมา

3

 

  1. ไม่ควรวางกระจกไว้ในตำแหน่งที่สะท้อนตัวเราเองเด็ดขาดเพราะทางฮวงจุ้ยถือว่ากระจกเป็นวัตถุที่ใช้ปลุกชี่ให้กระปรี้กระเปร่า และสะท้อนชี่ไม่ดีออกไป แต่ไม่ควรวางไว้ในห้องนอนเพราะจะทำให้ชี่สับสนจนไม่อาจสงบใจได้ โดยเฉพาะหากสะท้อนท่าที่กำลังนอน จะทำให้ไม่ได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และส่งผลเรื่องโชคด้วย แต่ถ้าย้ายกระจกไม่ได้จริงๆ ให้ใช้วิธีเอาผ้ามาคลุมไว้เฉพาะเวลากลางคืน หรือย้ายที่ไปอยู่ตรงที่ไม่สะท้อนภาพของเราตอนนอนก็พอไหว

 

☆ Tips ☆ 

☆ ห้ามวางของกระจุกกระจิก ไว้ข้างหมอน

ตุ๊กตา รูปถ่ายหรือหนังสือที่อ่านค้างไว้ หากตั้งของเหล่านี้ไว้ก็มีแต่จะทำให้ชี่สับสน ไม่อาจผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและนำไปสู่โชคที่ถดถอย ทางที่ดีทำให้โล่งเข้าไว้ดีกว่า

4

☆ อย่าวางไม้ประดับหรือพืชตระกูลตะบองเพชรไว้ใกล้เตียงนอน

แม้สีเขียวอาจทำให้ดูเหมือนสงบเย็นตาแต่ต้นไม้จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์ออกมาตอนกลางคืน ส่วนตะบองเพชรถ้าเราวางเอาไว้จะมีพลังทำให้ผู้คนถอยห่างไปจากเราได้

5

 ปิดม่านเวลานอน

ม่านในห้องนอนจะช่วยป้องกันไม่ให้ชี่ที่ดีหนีหายและป้องกันชี่ร้ายๆ  ที่จะเข้ามาฉะนั้นขอให้เปิดม่านให้สนิทเวลาจะนอนและพอเช้าก็เปิดเพื่อรับแสงอาทิตย์ (ชี่ที่ดี) เข้ามาสู่ห้อง

6

 ☆ เมื่อตื่นปุ๊ปให้เก็บที่นอนปั๊ป 

เตียงที่ไม่ได้เก็บและผ้าปูที่นอนยับยุ่งจะทำให้พลังหยินสั่งสม โชคลาภเสื่อมลงและเกิดปัญหาสุขภาพได้! ฉะนั้นแทนที่จะทิ้งระเกะระกะ ควรพับผ้าห่มให้เรียบร้อยหลังจากตื่นนอน

7

 เครื่องนอนสีฟ้าเพื่อให้หลับสนิท

ควรเลือกใช้ผ้าห่มหรือปลอกหมอนโทนสีฟ้าหรือเขียว สีฟ้าในที่นี้จะช่วยดึงความสงบเยือกเย็นกลับมา ในขณะที่สีเขียวมีพลังในการเยียวยาเท่านี้คุณก็สามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจ

8

☆ เก็บของในตู้แบบไล่สีเพิ่มโชค

ทางฝั่งซ้ายของตู้ให้วางของสีเข้ม ฝั่งขวาให้วางของสีอ่อนแล้วจะโชคดี เพราะซ้ายมือมีพลังที่จะทำให้เรื่องราวต่างๆ พัฒนาก้าวหน้า!

9
Good Night and Good Luck, Everyone!

 

10
จากหนังสือ จัดบ้านเรียกโชคดีแค่รีเซตฮวงจุ้ย สำนักพิมพ์ Steps

comments

0 Comments
Share

bscmplx

หนึ่งในทีมงาน maSCOOPS