move

7 พิกัดชมวิวเมืองนิวยอร์กยามค่ำคืน

7-nights-best-scenes-in-new-york

เมืองนิวยอร์ก สำหรับเราถ้าจะให้นึกถึงภาพแรกน่าจะเป็นตึกสูงระฟ้าเยอะแยะเต็มไปหมด แล้วคิดดูถ้าตึกต่างๆ ในนิวยอร์กเปิดไฟทั้งหมดจะสวยงามแค่ไหน พอมีโอกาสได้ไปเยือนนิวยอร์ก สายถ่ายรูปไฟกลางคืนอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะไปค้นหาพิกัดจุดชมวิวสวยๆ ของแสงไฟยามค่ำคืนในเมืองนี้ ซึ่งความสวยงามของแสงไฟจากตึกเมื่อได้มาอยู่รวมกันนี่นะอลังการสวยจริงๆ รับรองว่าใครที่หลงใหลการชมไฟแบบเรา ต้องหลงรักนิวยอร์กแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาเลยดีกว่า

 

Empire Fulton Ferry State Park & Brooklyn Bridge Park

สวนสาธารณะสองสวนติดกันอยู่ริมแม่น้ำ East ในย่าน Dumbo เขตบรูกลิน ซึ่งไม่ไกลจากเกาะManhattan ทั้ง 2 สวนอยู่ติดกันจนเราคิดว่าเป็นสวนเดียวกันเสียอีก โดย Empire Fulton Ferry State Park จะอยู่ใต้สะพานบรูกลิน ส่วน Brooklyn Bridge Park อยู่ใกล้สะพานแมนแฮตตัน ถ้ามองจากสวนแห่งนี้จะสามารถมองเห็นสะพานทั้งสองและดงตึกในแมนแฮตตันได้อย่างชัดเจน ในบริเวณ Brooklyn Bridge Park จะมีชายหาดหินกรวดอยู่ริมน้ำสามารถลงไปเดินเล่นได้ มีม้าหมุนให้เด็กๆ ได้เล่นหรือผู้ใหญ่จะเล่นก็ได้ที่นี่เป็นพิกัดที่สามารถมานั่งชมแสงไฟยามค่ำคืนได้สวยงามมาก ครั้งแรกที่มาที่นี่เห็นตึกต่างๆ เปิดไฟไฟเรียงกันเป็นตับเห็นแล้วตาโตร้องว้าวเลยทีเดียวทำไมแสงไฟจากตึกยามค่ำคืนถึงสวยแบบนี้นะตึกสูงธรรมดาๆ พอเปิดไฟขึ้นมาดูสว่างสดใสไปหมด ยืนมองเพลินไปเลย

 

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน

 • สาย A หรือ C สถานี High St
 • สาย F สถานี York St
 • สาย 2 หรือ 3 สถานี Clark St

 

Staten Island Ferry

ไปขึ้นเรือเฟอร์รี่ฟรี!! ชมวิวยามค่ำคืนกัน แถมยังให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ซึ่งเป็นเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะสเตตันโดยเมื่อเรือค่อยๆ เคลื่อนออกจากฝั่งจะสามารถชมวิวตึกของเมืองนิวยอร์กได้อย่างสวยงามตระกรานตา เมื่อเรือค่อยๆ เคลื่อนออกไปก็จะได้เห็นไฟตึกยามค่ำคืนของตึกระฟ้าเมืองนิวยอร์กตั้งเรียงรายเป็นเกาะตึกเป็นภาพที่งดงานมากจริงๆ ใครที่ชอบชมวิวเห็นตึกในนิวยอร์กแบบนี้ การได้ล่องเรือยามค่ำคืนเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด จะได้เห็นภาพนิวยอร์กที่แปลกตาไปอีกแบบ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน

 • สาย R สถานี Whitehall St South Ferry
 • สาย 1 สถานี South Ferry

ขึ้นมาที่อาคารท่าเรือบนถนน Whitehall เรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาทีก็จะถึงเกาะสเตตัน

 

 

มุมสวยของสะพานวิลเลียมส์เบิร์ก

East River State Park

สวนสาธารณะ East River State Park ริมแม่น้ำ East ในย่าน Bedford เป็นสถานที่สุดชิลที่ชอบมากๆ ที่นี่มองเห็นทั้งสะพานวิลเลียมส์เบิร์ก (Williamsburg Bridge) และดงตึกของเกาะแมนฮัตตัน สามารถมาชมวิวยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังลาลับของฟ้าโดยมีสะพานวิลเลียมส์เบิร์ก เป็นฉากหน้า ส่วนอีกมุมมีตึกเอมไพรสเตต โดดเด่นพร้อมไฟตึกกำลังเปิด เป็นวิวกลางคืนของเมืองนิวยอร์กที่ไม่ค่อยเห็นกันมากนักต้องห้ามพลาดมันสวยจริงๆ นะ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน

 • สาย L สถานี Bedford

 

 

 

Brooklyn Heights Promenade

สวนสาธารณะ Brooklyn Heights Promenade อยู่ในย่าน Brookly Heights ในเขตบรูกลิน ถ้ามาย่านนี้เดินไปสุดถนนก็จะเจอกับสวนนี้ที่นี่เหมือนระเบียงชมวิวขนาดใหญ่มีเก้าอี้ให้นั่งพักกายพักใจชมวิวเพียบ มาสวนนี้จะได้เพลิดเพลินกับการนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกข้างๆ ตึกระฟ้าของย่านโลเวอร์แมนแฮตตัน รวมทั้งไฟตึกยามค่ำคืนที่งดงาม ด้านขวายังมีวิวสะพานบรูกลินเปิดไฟสวยงามให้ได้ชมอีกด้วย และที่นี่ยังเป็นอีกจุดที่ช่วงคืนเคาน์ดาวน์จะมีการจุดพลุตรงอ่าวโดยมีเทพีเสรีภาพขนาบข้างกับพลุ สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย

จุดชมวิวของสวน

 

 

พลุสวยๆ เหมาะกับท้องฟ้ายามค่ำคืน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน

 • สาย2, 3สถานี Clark St
 • สาย Rสถานี Court St

 

 

 

 

Roosevelt Island

Roosevelt Island เป็นเกาะอยู่กลางแม่น้ำ East ระหว่างแมนแฮตตันและควีนส์ เป็นอีกแห่งที่อยากแนะนำให้มาชมวิวตึกยามค่ำคืน โดยเฉพาะวิวมุมสูงจากกระเช้าลอยฟ้าที่จะได้เห็นสะพานควีนส์โบโร (Queensboro Bridge) แบบใกล้ชิด แถมวิวแม่น้ำ East ทอดยาวสวยงามสบายตา ตั๋วขึ้นกระเช้าก็ใช้เมโทรการ์ด (ตั๋วรถไฟใต้ดิน) สำหรับคนที่ใช้ตั๋วเดือนหรือตั๋ว 7 วัน หรือตั๋วเหมาทั้งวันนั่นแหละ หรือใครไม่มีตั๋วก็ซื้อตั๋วที่ข้างหน้าได้แนะนำให้มายามค่ำคืนแสงไฟตึกตลอดสองฝั่งแม่น้ำสวยงามจริงๆ เป็นพิกัดชมวิวมุมสูงที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

 

   กระเช้าลอยฟ้าที่ใช้ตั๋วรถไฟใต้ดินขึ้นได้ 

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน

 • สาย F สถานี Roosevelt Island

 

Rockefeller Center

ไปขึ้นตึก Rockefeller Center ชมวิวมหานครนิวยอร์กแบบ 360 องศากันบ้าง ที่นี่เป็นคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่กลางแมนฮัตตันที่รวมกลุ่มอาคารสำนักงาน ร้านค้า ภัตตาคาร สถานีโทรทัศน์ สถานบันเทิงไว้ด้วยกัน จะมีตึก GE ที่บนชั้น 70 จะมีจุดชมวิว Top of the Rock Observation Deck ซึ่งเป็นจุดที่สามารถชมวิวเมืองนิวยอร์กแบบ 360 องศาเลยทีเดียว สามารถมองเห็นสะพานข้ามแม่น้ำ East เทพีเสรีภาพ และเซ็นทรัลปาร์ก ที่นี่จะได้เห็นยอดตึกของเอมไพรสเตตอย่างชัดเจน จุดชมวิว Top of the Rock มีเพียงกระจกนิรภัยใสแผ่นหนากั้น เพื่อให้ได้ชมวิวถ่ายรูปเมืองนิวยอร์กกันแบบสวยๆ ขอแนะนำให้ไปในช่วงเวลาพระอาทิตย์กำลังตก แสงสีของท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสี ไฟตึกต่างๆ ค่อยๆ เปิดประดับเมืองให้มีสีสัน สวยงามสุดบรรยาย ต้องไปเห็นด้วยตา ที่นี่ไม่ได้กำหนดเวลาอยู่บนตึกสามารถชมวิวกันได้สบายๆ จนกว่าจะพอใจได้เลย ค่าตั๋วขึ้นไปชมวิวสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ www.rockefellercenter.com   (เปิด-ปิดเวลา 08.00 – 24.00 น. ทุกวัน )

 

วิวสวยๆ บนจุดชมชั้น 70 ของตึก Rockefeller Center

 

 

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน

 • สาย B, D, F, M สถานี 47-50 Sts-Rockefeller Ctr แล้วเดินลงทางเดินเข้าตึกร็อกกี้เฟลเลอร์เซ็นเตอร์ได้เลย

 

Dumbo

Dumbo อยู่ในย่านบรูกลิน ย่านรวมศิลปะอีกแห่งหนึ่งของนิวยอร์ก เป็นอีกสถานที่ซึ่งต้องไปเช็กอินชมวิวสะพาน แมนแฮตตัน โดยเฉพาะวิวตามในรูป เป็นซอยที่จะนำสายตาเราไปเห็น สะพานแมนแฮตตัน แบบเต็มตา พร้อมกับตึกเอมไพรสเตต อยู่ไกลๆ เป็นมุมที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปด้วยมากที่สุดมุมนึง และเป็นมุมที่แสงไฟยามค่ำคืนสวยงามเช่นกัน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน

 • สาย A หรือ C สถานี High St
 • สาย F สถานี York St
 • สาย 2 หรือ 3 สถานี Clark St

 

เที่ยวนิวยอร์คจุใจด้วยรถไฟใต้ดิน

comments

0 Comments
Share

muayleklek

ชอบถ่ายรูป ชอบเขียนเล่าเรื่องราวท่องเที่ยวที่ได้ไปพบมา และอยากให้ทุกคนได้ออกไปเที่ยวในแบบที่เราเที่ยว ได้ไปเห็นในแบบที่เราเห็น